Nội thất nhà gỗ, gợi ý về cách bày trí nội thất sao cho phù hợp với gia chủ

Đầu tiên hãy cân nhắc đến chất liệu gỗ phù hợp

Chất liệu gỗ không phải là vấn đề qua trọng khi xét về cách bố trí nhà gỗ, tuy nhiên đối với một số người sành đồ gỗ, một món đồ gỗ đẹp là phải kết hợp giữa nhiều yếu tố trong đó chất liệu cũng đóng vai tròn quan trọng.

Nội thất nhà gỗ
Nội thất nhà gỗ

Những chất liệu gỗ quý mang đến sự quý phái và độ bền cho đồ gỗ, những món đồ này càng dùng càng đẹp và càng có giá trị, một số loại chất liệu còn mang đến cho đồ gỗ nhiều loại mùi và màu sắc đặc trưng, tiêu biểu như đồ gỗ mít sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thơm thoảng của mít….

Thứ 2 cân nhắc giữa sự liên quan của đồ gỗ và công năng sử dụng.

Một gian nhà gỗ từ 3 gian đến 9 gian ở mỗi phòng đều có công năng khác nhau, tuy nhiên người ta đặc biệt chú ý đến gian chính điện, đây thường là gian trung tâm có kích thước lớn và có công năng vừa là nơi thờ cúng tổ tiên vừa là không gian tiếp khác. Những món đồ nội thất cần được phù hợp với mục đích của không gian này.

Không gian nội thất cần được bày trí hài hòa
Không gian nội thất cần được bày trí hài hòa

Một số gợi ý về nội thất đó là:

  • Bàn thờ gia tiên: Đây là ban thờ có kích thước lớn thường được làm bằng gỗ mít, sơn son thiết vàng đẹp mang ý nghĩa về sự hiếu kính và uy nghiêm, kết hợp với hoành phi câu đối sẽ rất đẹp, chất liệu gỗ được sử dụng da dạng tiêu nhiên gỗ mít là một chất liệu không tồi.
  • Bộ bàn ghế gỗ lim, một bộ bàn ghế gỗ lim là cực kỳ sang trọng khi trang trí phòng khách nhà gỗ, bàn trà với 2 ghế dài sẽ là cực hoàn hảo.
  • Sập gụ, tủ bày (tủ chè) bên cạnh là cực phẩm cho một ngôi nhà gỗ đẹp.

Ngoài phòng khách ở phòng phòng khách, các phòng bên tùy vào công năng sử dụng mà trang trí sao cho phù hợp, phòng ngủ có thể bố trí rộng đơn giản khiến cho không khí lưu thông và khiến ngủ ngon giấc; Đừng quên trang trí những bông chậu hoa trước nhà sẽ khiến không gian thêm xanh và trong lành.

Chú ý trang trí nội thất trong nhà, đừng quan cảnh quan phía bên ngoài, một dàn thiên lý và vài gốc cau trước cửa sẽ khiến không gian gần gũi và hợp phong thủy.

Leave Comments

03 888 67 888
0388867888